ทริปพิชิต 4 ยอดเขา Annecy & Switzerland

เขาริกิ ณ เมือง Luzern อยู่เหนือระดับน้ำทะเล ที่ 1,797 เมตร ถือว่าไม่สูงมาก แต่กลับได้รับการขนานนามว่าเป็นราชินีแห่งภูเขา หรือที่เรียกว่า Mons Regina เพราะความพิเศษของที่นี้คือสามารถเห็นวิวได้ 360 องศา แถมจะบอกว่าทางเดินทั้งแบบวัยรุ่นกับทางคุณปู่ น่าเดินทั้งคู่ เพราะให้วิวและบรรยากาศกันคนละแบบเลย 

ยอดเขา Aiguille du Midi แห่งมองต์บลังค์สูง 3,842 เมตร ถือว่าสูงที่สุดในแถบเทือกเขาแอลป์ โดยภายในตัวเมืองเองจะมีรูปปั้นบุคคลสำคัญ 2 ท่าน ได้แก่ Dr. Michel Gabriel Paccard ซึ่งเป็นผู้พิชิตยอดเขา Mont Blanc สำเร็จเป็นคนแรก และ Jacques Balmat ไกด์ท้องถิ่น ที่พา Dr. Michel Gabriel Paccard พิชิตยอดเขา 

ยอดเขา Titlis เมือง Engelberg เป็นยอดเขาที่มีจุดเด่นตรงที่มีกิจกรรมให้เล่นได้หลากหลาย ทั้งนั่งกระเช้าห้อยขา Ice Flyer เดินสะพานวัดใจ Cliff Walk ชมถ้ำธารน้ำแข็ง Glacier Cave และจุดชมวิวรอบๆ ให้ได้ถ่ายรูปเล่นกันอีกมากมาย และจุดเด่นอีกอย่างของเขานี้ คือกระเช้า Rotrair หมุนรอบ 360 องศา ที่เคยอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง Kingsman 2 

ยอดเขาที่เป็นสัญลักษณ์ของช็อคโกแลต Toblerone  ซึ่งจริงๆ จะอยู่หลังจากเขาแหลมๆ ในรูปนี้ โดยการจะเดินทางไปชมวิวยอดเขา Matterhorn สามารถเดินทางได้ทาง Glacier Paradise ซึ่งจะขึ้นไปสู่จุดที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับอีกทางหนึ่ง คือ Gornegrat โดยปกติที่เป็นทริปแบบ
พรีเมี่ยม จะพักที่ Zermatt 2 คืน สูดอากาศสดชื่น!

ตัวอย่างทริป
ทริปนี้เดินทางทั้งหมด 6 คืน เดินทางเป็นวงกลม จากสนามบิน Zurich และกลับมาที่สนามบินอีกครั้งเพื่อเดินทางกลับบ้าน แถมขึ้นยอดเขาถึง 4 เขาด้วยกัน !!

#DAY1 เดินทางออกจากสนามบินช่วงเช้าไปยังเมือง Bern เพื่อชมบ่อหมี สัญลักษณ์ของเมืองหลวงแห่งสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนจะเดินทางไปยัง Annecy เพื่อเที่ยวชมเมืองเล็กๆ น่ารัก ที่มีกลิ่นอายประวัติศาสตร์เล็กน้อยในช่วง Revolution ได้แก่ คุกเก่า และเดินริมทะเลสาบไปยังสะพานคู่รัก เป็นการเดินทางเบาๆ หลังจากลงเครื่องวันแรก
#DAY2 เดินทางต่อไปยังเมือง Argonay สำหรับดูงานในช่วงเช้า และเดินทางไป Chamonix ต่อในช่วงบ่าย เพื่อให้ได้เดินเล่นบนถนนช็อปปิ้ง ประมาณ 1 โลกว่าๆ ก็เพลิดเพลินกับการซื้อของแล้ว แถมใครเป็นนัก Trekking มีแบรนด์ให้เลือกเยอะมาก
#DAY3 ขึ้นเขาวันแรกกับ Aiguille du Midi เพื่อชมยอดเขา Mont Blanc ก่อนเดินทางต่อไปยังเมือง Tasch และนั่งรถไฟเข้าสู่ Zermatt เมืองปลอดมลพิษจากรถยนต์
#DAY4 ถึงคิวขึ้นเขา Matterhorn ที่เมือง Zermatt และเดินเล่นในเมือง Zermatt พร้อมกลับไปแช่สระว่ายน้ำ Indoor ที่โรงแรม ถือว่าเป็นทริปพักผ่อนอย่างแท้จริง
#DAY5 ออกจากเมือง Zermatt เพื่อเดินทางต่อไปยัง Engelberg โดยสองข้างทางเป็นวิวระดับอลังการ แต่แลกด้วยความมึนจากการลงเขาเล็กน้อย ก่อนที่จะขึ้นเขา Titlis และในที่สุดก็ได้ขึ้นถึงยอดเขาพร้อมกับสัมผัสหิมะอีกด้วย ก่อนจะลงเขาเพื่อเดินทางต่อไปอีกนิดที่ Luzern เพื่อจะได้พักผ่อนที่ Luzern ไปเลย 2 คืน
#DAY6 ขึ้นเขา Rigi Kulm หากอากาศเป็นใจ มีทะเลหมอกให้ได้รับชม โดยล่องเรือมาถึงสถานี Vitznau และนั่งรถไฟไต่เขาขึ้นไป ก่อนจะลงมาเพื่อช็อปปิ้งที่ถนนสาย Luzern ก่อนกลับบ้านอีกครั้ง และปิดมื้ออาหารสุดท้ายด้วย Beef fondue และ Cheese fondue ที่โรงเบียร์ท้องถิ่น มีโชว์ร้องเพลง Yodeling น่ารักกันไป สร้างความประทับใจให้กับทุกคนก่อนกลับบ้าน
#DAY7 เดินทางไปยังสนามบิน Zurich เพื่อเดินทางกลับ แต่ก่อนจะเดินทางกลับ ก็ต้องมีการทำ Tax Refund ที่สนามบิน ซึ่งเราก็จะแนะนำให้ทำ Refund คืนเงินเข้าบัตรเครดิต เพราะจะได้ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม เพื่อให้ทุกท่านได้บินกลับบ้านอย่างสบายใจ พร้อมรอยยิ้มและแรงที่จะทำงานอย่างตั้งใจกันต่อไป